Ngữ Yên

Trần Công Khanh (bút danh Ngữ Yên, Ngu Yen Chen), sinh 1956, tại Nha Trang, Khánh Hòa, sống bằng nghề viết từ 1992 ở Sài Gòn. Học báo chí khóa 1 tại Đại học Khoa học xã hội nhân văn, TP.HCM. Chưa tốt nghiệp.

Ông là từng tổng thư ký báo Sài Gòn Tiếp Thị từ đầu đến 2014 khi tờ báo chuyển cơ quan quản lý. Sau đó tiếp tục làm thư ký tòa soạn báo Thế Giới Tiếp Thị với ekip quen thuộc. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng bộ môn báo chí tại trường đại học ông từng theo học môn này.

Các tác phẩm đã xuất bản: Người ăn rong (NXB Trẻ, NXB Văn hóa Sài Gòn tái bản có bổ sung), Người ăn rong 2 (NXB Văn Hoá – Văn Nghệ), Những gì không dạy ở trường báo chí (NXB Văn Hóa – Văn Nghệ), Người ăn rong tái bản lần 2 với tựa đề Sài Gòn chở cơm đi ăn phở, Người ăn rong 3 với tựa đề Sài Gòn ồ bỗng ngon ghê, Người ăn rong 4 với tựa đề Sài Gòn bún bò không bản quyền. Ông viết và đăng bài ở nhiều thể loại trên các báo và các trang mạng về ẩm thực Việt Nam trong nhiều năm qua.

Từ 2015, ông ra ngoài đi nhiều hơn và viết nhiều về các đề tài chính trị xã hội quốc tế và thực phẩm theo ngẫu hứng, và tuỳ bút. Hàng ngày mọi người có thể đọc các bài đăng của ông trên trang Facebook tại địa chỉ cá nhân NGU YEN CHEN.

Các bài của Ngữ Yên trong Saì Gòn thập cẩm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.